วันที่  11 สิงหาคม 2565 เวลา 13.30 น. คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดกิจกรรม “50 years MDKKU: Mom & Kids Day 2022 ส่งต่อสุขภาพดีจากคุณแม่สู่ลูกน้อย”เนื่องในวันแม่แห่งชาติ  ที่ชั้น G  ห้างสรรพสินค้าเซ็ลทรัลพลาซ่า ขอนแก่น โดยมี ศ.นพ.ทรงศักดิ์ เกียรติชูสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มาเป็นประธานเปิดงาน  พร้อมด้วย ผู้บริหาร ผู้แทนห้างสรรพสินค้าเซ็ลทรัลพลาซ่า และแขกผู้มีเกียรติ ในโอกาสนี้งานการพยาบาลสูติ-นรีเวชกรรม ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนและช่วยเหลือกิจกรรมร่วมกัน

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การแสดงจากหนูน้อย MDKKU Day Care การประกวด “คุณแม่และหนูน้อยนมแม่ แข็งแรง แจ่มใส พัฒนาการสมวัย สานสายใยแม่และลูก” การมอบรางวัลหนูน้อยนมแม่  รางวัลคุณแม่ตั้งครรภ์คุณภาพ กิจกรรมเสวนา “Mom Talk : Happy mommy for healthy babies” เสวนา “50 ปี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น: ส่งต่อสุขภาพดีจากคุณแม่สู่ลูกน้อย” “Kids talk: 1000 วันมหัศจรรย์ จากลูกน้อยในครรภ์ สู่ลูกรักสุขภาพดีฉลาดสมวัย”