เมื่อวันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา สำนักงานบริหารการบริการวิชาการ การจัดการความรู้และนวัตกรรม คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดการประชุมวิชาการ  "การจัดการความรู้ Share & Learn ประจำปี 2561"   ณ ห้องประชุมมิตรภาพ  คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

แผนกการพยาบาลกุมารฯของเราก็ได้ส่งผลงานมากมายเข้าร่วมประกวดในการประชุมครั้งนี้  และเป็นที่น่าชื่นชมยินดี ที่มีผลงานของ  นางสาวปัตนี  แสนคำมูล พยาบาล หอผู้ป่วย NICU  ที่สามารถคว้า "รางวัลที่ 1 KM ฺBest Practice"  โดยมีผลงานเรื่อง "จะทำอย่างไรไม่ให้เกิดแผลกดทับในทารกแรกเกิดที่ใช้เครื่องช่วยหายใจชนิดใช้แรงดันบวกอย่างต่อเนื่อง (Nasal Continuous Positive Airway Pressure: NCPAP)"

pattanee abstract