วันที่ 21 ต.ค. 59 นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานถวายมาลัยกร วางพานพุ่มดอกไม้สดในพิธีสักการะสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในวันพยาบาลแห่งชาติ วันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ วันสังคมสงเคราะห์แห่งชาติ และวันอาสาสมัครไทย โดย รศ.นพ.อภิชาติ จิระวุฒิพงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีนครินทร์ นางสาวกาญจนา สิมะจารึก หัวหน้างานบริการพยาบาล ทีมผู้บริหาร บุคลากร และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมในพิธีดังกล่าว ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

เนื่องด้วยวันที่ 21 ตุลาคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ซึ่งรัฐบาลกำหนดให้เป็นวันสำคัญ คือ วันพยาบาลแห่งชาติ วันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ วันสังคมสงเคราะห์แห่งชาติ และวันอาสาสมัครไทย คณะกรรมการจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชะนี จึงได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเพื่อเทิดพระเกียรติขึ้น โดยจัดพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ ณ บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย